ร้านค้าออนไลน์แนวคิดใหม่

แนวคิดเดิมๆ ที่การเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ ที่แออัดไปด้วยร้านค้าจำนวนมาก หนำซ้ำแต่ละร้านยังมีหน้าตาเหมือนกันอีก แล้วคุณจะสร้างความแตกต่างให้กับลูกค้าของคุณได้อย่างไร พบกับระบบอีคอมเมิร์ซแนวคิดใหม่ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและยอดขายแบบก้าวกระโดด

สไตล์ร้านค้าโดดเด่น

ด้วยบริการออกแบบธีม "ยูนีค" คุณจะได้รับร้านค้าสไตล์แบบฉบับของตัวเอง เพียงคุณบอกร้านค้าออนไลน์ในแบบฉบับที่คุณต้องการ เราจะออกแบบ และสร้างสรรค์ร้านค้าของคุณให้แบบไม่มีกั๊ก ร้านค้าของคุณจะมีความโดดเด่นและมีความน่าเชื่อถือระดับแบรนด์ดัง เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่พร้อมจะซื้อสินค้าตั้งแต่เข้าชมครั้งแรก

สำหรับร้านค้าที่มีความชำนาญในการออกแบบกราฟฟิคอยู่แล้ว สามารถจัดส่งแบบมาให้ทีมงานดำเนินการ เปลี่ยนกราฟฟิคเป็นร้านค้าออนไลน์ในฝันของคุณได้ทันที

หรือหากคุณเป็นนักออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์อิสระที่กำลังมองหาระบบจัดการร้านค้าออนไลน์เจ๋งๆ ที่รองรับระบบเทมเพลต คุณมาถูกที่แล้ว คุณสามารถออกแบบและพัฒนาร้านค้าของคุณได้ดั่งใจนึก แม้คุณจะไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ขั้นเทพ เพียงมีความชำนาญในการเขียนเว็บไซต์ด้วยภาษา HTML, CSS และ JavaScript คุณจะเรียนรู้และเข้าใจโครงสร้างเทมเพลตของไซต์แพคเกจได้อย่างง่ายดาย

ออพชันปรับแต่งธีมหลากหลาย

ร้านค้าที่มีงบจำกัดแต่ต้องการมีหน้าร้านค้าออนไลน์ที่สวยงามและมีลูกเล่นมากพอ เพื่อให้เกิดความแตกต่างจากเว็บไซต์อื่น เช่น การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง, การเปลี่ยนโทนสี รวมถึงชุดไอคอนและแบนเนอร์ ออพชันเหล่านี้เป็นเพียงเศษเสี้ยว ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจอย่างไม่ยุ่่งยาก จากธีมระดับ "พรีเมียม" กว่า 50 แบบ ที่ร้านค้าทุกระดับสามารถเลือกติดตั้งได้ฟรี และที่น่าสนใจกว่านั้น แต่ละธีมจะมีออพชันปรับแต่งที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดความหลากหลายและมีลูกเล่นเฉพาะตัว


จัดการสินค้าฉับไว

ร้านค้าออนไลน์ที่เพิ่งเปิดใหม่หรือย้ายมาจากระบบอื่นอาจรู้สึกท้อกับการเพิ่มสินค้าเข้าระบบทีละชิ้นในปริมาณมาก ทางออกของปัญหานี้ระบบอิมพอร์ตข้อมูล คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์เทมเพลต Excel จากระบบจัดการสินค้า สำหรับร้านค้าที่ต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลสินค้า สามารถเอกซ์พอร์ตข้อมูลออกมาเพื่อทำการปรับเปลี่ยน และอิมพอร์ตเข้าระบบได้เช่นกัน

จัดกลุ่มเพื่อกรองสินค้า

ระบบร้านค้าออนไลน์ทั่วไปใช้หมวดหมู่เพื่อกระจายสินค้าไปยังหมวดหมู่ต่างๆ ยิ่งหมวดหมู่มาก การเข้าถึงสินค้าจะยิ่งยากไปด้วย บ้างก็แก้ปัญหาด้วยการให้สินค้าอยู่ได้หลายหมวดหมู่ แต่การทำแบบนี้จะทำให้เกิดข้อมูลซ้ำซ้อน และเพิ่มเวลาในการเข้าถึงสินค้า

แนวคิดใหม่ของการจัดกลุ่มสินค้าคือแบ่งเพื่อกรองสินค้าจากกลุ่มใหญ่ ให้ลดลงตามสิ่งที่ลูกค้ากำลังมองหา กลุ่มสินค้าถูกแบ่งตามขนาดออกเป็น คอลเลคชัน, แท็ก, ประเภท และแบรนด์ โดยคอลเลคชันเปรียบเสมือนแผนกสินค้า และใช้แท็กเพื่อบ่งบอกถึงคุณลักษณะของสินค้า

ออพชันสินค้า

สินค้าแต่ละชิ้นสามารถมีได้สูงสุด 3 ออพชัน โดยออพชันอาจเป็นได้ทั้ง สี, ขนาด, สไตล์, ไซส์ หรืออกำหนดชื่อขึ้นเอง

แต่ละออพชันสินค้าจะมีรหัสสินค้า (SKU), ราคาปกติและราคาขายแยกออกจากกัน เพื่อความแม่นยำในการจัดการคลังสินค้า และช่วยประหยัดเวลาในการเพิ่มข้อมูลสินค้าเข้าระบบ ภาระที่ต้องเพิ่มหรืออัพเดตสินค้าแบบเดียวกันซ้ำซ้อนจบลงแล้ว

รูปภาพสินค้าหลายมุมมมอง

สินค้าแต่ละชิ้นสามารถมีได้หลายรูปภาพ และการอัพโหลดรูปภาพเข้าระบบไม่จำเป็นต้องย่อขนาดรูปภาพก่อน เพราะระบบจะทำการย่อส่วนรูปภาพออกเป็นหลายขนาดให้อัตโนมัติ จากนั้นขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้ของผู้พัฒนาธีมร้าค้าออนไลน์ว่าจะเลือกใช้ขนาดใดให้เหมาะสม

เพื่อประสิทธิภาพการแสดงผลรูปภาพสินค้า และลดขนาดความจุในการเก็บข้อมูลของร้านค้าโดยไม่จำเป็น ระบบบจะทำการย่อส่วนรูปภาพขนาดจริงให้มีขนาดไม่เกิน 1600 pixels


คำนวณค่าจัดส่งตามจริง

คุณสามารถกำหนดค่าจัดส่งสินค้าได้อย่างหลากหลาย โดยคำนวณจากยอดซื้อและน้ำหนักรวมของสินค้า อีกทั้งสามารถกำหนดประเทศปลายทางของผู้รับสินค้าได้ สำหรับร้านค้าที่ขายสินค้าส่งออกนอกประเทศ

ตัวอย่าง ร้านค้าออนไน์ของคุณจะมีตัวเลือกค่าจัดส่ง EMS ฟรีเพิ่มขึ้นมา เมื่อมียอดสั่งซื้อ 5,000 บาทขึ้นไป หรือแสดงตัวเลือกค่าจัดส่ง 250 บาท สำหรับการสั่งซื้อสินค้าที่มีน้ำหนักรวมเกิน 1 กิโลกรัม เป็นต้น

รายการสั่งซื้อส่งเข้าอีเมล์

ทุกครั้งที่ร้านค้าออนไลน์ของคุณมีรายการสั่งซื้อเข้ามาใหม่ ระบบจะทำการส่งอีเมล์รายการสั่งซื้อไปยังเจ้าของร้านและลูกค้าทันที กรณีลูกค้าแจ้งชำระเงินผ่านระบบ ระบบจะเก็บบันทึกและส่งอีเมล์แจ้งร้านค้าด้วยเช่นกัน

จัดการงานขายอย่างเป็นระบบ

ลูกค้าสามารถตรวจสอบประวัติและความเคลื่อนไหวของรายการสั่งซื้อ รวมถึงการแจ้งการชำระเงินได้เองผ่านระบบ

ร้านค้าสามารถตรวจสอบและแก้ไขรายการสั่งซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายการสินค้า เพิ่มส่วนลด เปลี่ยนแปลงค่าจัดส่ง อัพเดตสถานะการชำระเงินและสถานะการจัดส่ง หลังจากทำการมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลรายการสั่งซื้อหรืออัพเดตสถานะ คุณสามารถส่งข้อความพร้อมแนบรายการสั่งซื้อไปหาลูกค้าได้ทันที

สำหรับรายการสั่งซื้อที่ดำเนินการเสร็จสิ้น คุณสามารถปิดรายการสั่งซื้อและซ่อนการแสดงผลรายการนั้นได้ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการจัดการรายการสั่งซื้อที่เข้ามาใหม่

สื่อสารกันภายในรายการสั่งซื้อ

ร้านค้าออนไลน์เดิมๆ ใช้การสื่อสารกันผ่านเว็บบอร์ด ตัวลูกค้าจะได้รับความสะดวกจริง แต่ภาระตกที่คนขาย เพราะข้อมูลที่สื่อสารกัน บ่อยครั้งไม่ได้แจ้งเลขที่สั่งซื้อ หรืออีเมล์ที่คุยเป็นคนละอันกับรายการสั่งซื้อ หรือบางกรณี มีข้อมูลเกิดตกหล่น เกิดความเสียหายที่ร้านค้าต้องเป็นผู้แบกรับภาระ

การเปลี่ยนมาใช้ไซต์แพคเกจ เมื่อลูกค้าต้องการแจ้งเปลี่ยนแปลข้อมูลการสั่งซื้อ ลูกค้าสามารถสื่อสารกับร้านค้าได้ทันทีผ่านระบบ โดยข้อวามจะติดกับรายการสั่งซื้อนั้นไปตลอด เพื่อใช้เก็บเป็นข้อมูลอ้างอิงภายหลัง เมื่อรายการสั่งซื้อถุกปิด ระบบโต้ตอบข้อความจะถูกปิดไปด้วย ลูกค้าสามารถเปิดอ่านข้อความได้ แต่ไมสามารถคุยโต้ตอบได้อีก

เพิ่อความรวดเร็วในการสื่อสาร ทุกครั้งที่ลูกค้าโต้ตอบข้อความที่รายการสั่งซื้อผ่านระบบ ระบบจะทำการส่งเมล์แจ้งเตือนไปยังร้านค้า ในทางกลับกัน หากร้านค้าโต้ตอบข้อความระบบจะทำการส่งไปหาลูกค้าเช่นกัน


เงินเข้าบัญชีร้านค้าโดยตรง

ร้านค้าสามารถเพิ่มตัวเลือกการชำเงินสำหรับลูกค้าได้อย่างอิสระ แต่ตัวเลือกการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตดูจะเป็นปัญหากับร้านค้า เพราะระบบร้านค้าออนไลน์แบบเดิมๆ คุณยังไม่ได้รับเงินทันที ผู้ให้บริการจะเป็นผู้เก็บเงินไว้ก่อน หนำซ้ำยังโดนค่าธรรมเนียมเพิ่มอีกต่อ

ระบบร้านค้าออนไลน์ของเรารองรับระบบบัตรเครดิตผ่านบัญชีของคุณโดยตรง โดยหากคุณเป็นผู้เริ่มต้น คุณสามารถสมัครเปิดใช้ระบบตัดบัตรเครดิตได้ง่ายๆ กับ PayPal หรือ Paysbuy หรือติดต่อกับธนาคารเพื่อขอเปิดใช้ก็ได้เช่นกัน

คุณไม่จำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนสำหรับระบบนี้ เพราะค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้น จะเกิดขึ้นระหว่างตัวคุณและผู้ให้บริการตัดบัตรเครดิตโดยตรง และคุณสามารถกำหนดค่าธรรมเนียมที่จะคิดเพิ่มกับรายการสั่งซื้อได้เองอีกด้วย


ทำการตลาดด้วยคูปองส่วนลด

กลยุทธ์สำคัญในการทำการตลาดวิธีนึงคือการให้ส่วนลดกับลูกค้า สำหรับการซื้อครั้งต่อไป ในลักษณะคูปองส่วนลด เพื่อเกิดการซื้อซ้ำหรือซื้ออย่างต่อเนื่อง

รหัสส่วนลดเป็นระบบที่มาตอบโจทย์กลยุทธ์นี้ โดยคุณสามารถสร้างเงื่อนไขการใช้คูปองส่วนลดได้อย่างหลากหลาย เช่น ลูกค้าสามารถใช้คูปองเพื่อรับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อสินค้า 5,000 บาทขึ้นไป ตลอดเดือนธันวาคม เป็นต้น

โปรโมชันส่วนลดอัตโนมัติ

ส่วนลดอัตโนมัติเป็นกลยุทธ์เพื่อกระตุ้นยอดขายให้มีจำนวนการสั่งซื้อมีปริมาณมาก โดยเฉพาะร้านที่ขายสินค้าส่ง สามารถนำเทคนี้ไปประยุกต์ใช้ เพื่อเพิ่มปริมาณการสั่งสินค้าต่อครั้งได้เป็นอย่างดี

เป็นมิตรกับ Search Engine

ระบบให้ความสำคัญในการออกแบบและจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ของเว็บไซต์ รวมถึงการสร้างไฟล์ sitemap.xml เพื่อให้ Search Engine ทำความความเข้าใจโครงสร้างและวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์ได้ง่าย และแสดงผลได้ตรงกลุ่มเป้าหมายในอันดับที่ดี

ไม่เพียงเพื่อให้ค้นหาเจอเว็บไซต์ในอันดับต้น แต่ต้องเพิ่มโอกาสการคลิกเข้าชมเว็บไซต์จากผู้ค้นหาอีกด้วย จุดที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดคือเนื้อหาของเว็บไซต์ ระบบจะทำการสร้าง Meta Description สำหรับแสดงใน Search Engine ให้อัตโนมัติ โดยใข้การผสมคำเพื่อให้เกิดเป็นประโยคที่น่าสนใจ

เว็บไซต์หลายภาษามีโดเมนแยกกัน

แม้ว่าทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับร้านค้าที่มีกลุ่มเป้าหมายทั้งภายในและภายนอกประเทศ จะใช้วิธีเปิดเว็บไซต์แยกกัน เพราะต้นทุนสินค้าที่แตกต่างกันทำให้มีราคาขายที่ต่างกัน

แต่สำหรับบางเว็บไซต์ที่ดำเนินธุกิจภายในประเทศ แต่มีกลุ่มเป้าหมายทั้งคนไทยและต่างประเทศ ทำให้มีความจำเป็นต้องแสดงผลหลายภาษา จากความมุ่งหวังที่ดีเพื่อให้ลูกค้าอ่านข้อมูลภายในเว็บไซต์เราได้ กลับเป็นผลเสียต่อ Search Engine เพราะความสำคัญต่อคีย์เวิร์ดแต่ละภาษาลดลง

การแก้ไขปัญหานี้ทำได้โดยการทำให้ Search Engine ทราบว่าเว็บไซต์เรามีหลายภาษา ด้วยการแยกโดเมนออกจากกัน เช่น www.domain.com แสดงภาษาไทย และ en.domain.com แสดงภาษาอังกฤษ หรืออาจจะใช้สกุลโดเมนแยกกัน เช่น www.domain.co.th, www.domain.com เป็นต้น


เพิ่มยอดขายด้วยบอร์ดสนทนา

ร้านค้าออนนไลน์ทั่วไป เว็บบอร์ดจะเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นศูนย์กลางการติดต่อระหว่าง "ลูกค้ากับร้านค้า"

คำถามส่วนใหญ่ที่โพสต์จะเกี่ยวกับรายการสั่งซื้อ เช่น ได้สินค้าไม่ครบ, ยังไม่ได้รับสินค้า หรือโอนเงินให้แล้ว คำถามเหล่านี้ ลูกค้าสามารถแจ้งผ่านระบบรายการสั่งซื้อได้ทันที ดังนั้น หน้าที่ของบอร์ดสนทนาจะเปลี่ยนไปเป็นศูนย์กลางระหว่าง "ลูกค้ากับลูกค้า"

ลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้วเกิดความประทับใจจะมารีวิวผ่านบอร์ดสนทนา หรือร้านค้าอาจแจกคูปองส่วนลดเพื่อกระตุ้นการรีวิวจากลูกค้า รีวิวเหล่านี้ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นต่อลูกค้ารายใหม่ที่จะสั่งซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี

ลูกค้าแก้ไขข้อมูลได้เอง

ลูกค้าสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวและอีเมล์ได้เอง รวมถึงสามารถเพิ่มและแก้ไขที่อยู่ติดต่อได้สูงสุด 5 ชุด ทุกครั้งที่ทำการสั่งซื้อ ลูกค้าสามารถเลือกที่อยู่จัดส่งสินค้าได้ เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่อยู่หลายแห่ง เพราะไม่ต้องเสียเวลากรองที่อยู่ใหม่ทุกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มที่อยู่ใหม่ ไม่มีผลกับรายการสั่งซื้อที่ผ่านไปแล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่ารายการที่สั่งซื้อไปจะจัดส่งไปที่ไหน เพื่อจะได้รอรับสินค้าได้อย่างถูกต้อง

เชื่อมต่อกับเว็บสังคมออนไลน์

แต่ละธีมจะมีการออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับวางไอคอนและ plugin สังคมออนไลน์ ไว้อย่างเหมาะสม ร้านค้าเพียงใส่ URL และเลือกเปิดใช้งาน ระบบจะแสดงผลออกมาให้ทันที ไม่ต้องติดตั้ง code เพิ่มเติม และสำหรับธีมพรีเมียมและบริการ "ยูนีค" ร้านค้าสามารถเลือกเปิดใช้งานคอมเม้นให้กับหน้าสินค้าและบล๊อกได้ โดยเลือกได้ทั้ง Facebook Comments และ Disqus


ระบบจัดการเรียบง่าย

ระบบจัดการออกแบบให้ดูเรียบง่าย เรียนรูปและทำความเข้าใจได้ง่าย ลดการทำงานที่ซ้ำซ้อน ช่วยเพิ่มความเร็วในการบริการจัดการ


เซิร์ฟมากกว่า 1,000,000 ผู้เข้าชมต่อวัน

ระบบมีการออกแบบและวางแผนโครงสร้างเพือให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แอพพลิเคชันจะถูกกระจายไปยังเซิร์ฟเวอร์หลายหน่วย และมีการเรียกใช้งานแบบเฉลี่ยกัน

แอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์จะทำหน้าที่ประมวลผลเป็นหลัก แยกจากระบบฐานข้อมูลและไฟล์เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้เก็บรูปภาพ ทำให้การเพิ่มจำนวนแอพพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ สามารถทำได้โดยไม่กระทบการทำงานส่วนอื่น คุณจึงมั่นใจได้ว่าร้านค้าออนไลน์ของคุณจะเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น