เกี่ยวกับเรา

Sitepackage (ไซต์แพคเกจ) ให้บริการระบบเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ สำหรับธุรกิจและร้านค้าที่ต้องการมีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ หรือร้านค้าออนไลน์ ระบบเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือสำหรับบริการจัดการอย่างครบครัน อาทิ ระบบจัดการสินค้า รายการสั่งซื้อ และระบบจัดการลูกค้า เป็นต้น

ร้านค้าที่เปิดใช้บริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Sitepackage เพื่อขายสินค้าออนไลน์ จะได้รับประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่าง กล่าวคือ ร้านค้าของคุณสามารถออกแบบธีมได้เองทั้งหมด จากนักออกแบบเว็บไซต์ภายนอกได้ หรือจะเลือกใช้ธีมสำเร็จที่มีความโดดเด่นจากทีมออกแบบมืออาชีพ Sitepackage ระบบจัดการหลังร้านที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน ทำให้ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และระบบมีการวางโครงสร้างมาเป็นอย่างดี มีการนำเทคโนโลยี Clustering และ Cloud Computing มาประยุกต์ใช้ ทำให้ระบบมีความสถียรและรองรับปริมาณการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในอนาคตได้อย่างไม่มีปัญหา

การออกแบบระบบหน้าร้านเก็บทุกรายละเอียดที่มีผลต่อ Search Engine อาทิ การสร้าง sitemap อัตโนมัติ, การรองรับ URI ที่เป็นคีย์เวิร์ดภาษาไทย, การสร้าง meta description ให้อัตโนมัติ, การออกแบบ path ของ URL ให้มีลำดับชั้นและลดการใช้ parameter, การเลือกใช้ tag (x)HTML ที่เหมาะสมกับข้อมูล เป็นต้น

ด้วยปัจจัยข้างต้น ทำให้คุณมีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของคุณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น มีความน่าสนใจและโดดเด่นกว่าเว็บไซต์คู่แข่ง อีกทั้งยังเพิ่มปริมาณผู้เข้าชมและยอดขาย จากการค้นหาผ่าน Search Engine โดยไม่ต้องทำอะไรมากนัก


ความแตกต่างจากเว็บสำเร็จรูปทั่วไป?

แนวคิดสำคัญในการพัฒนา Sitepackage คือให้ร้านค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี และประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซมากที่สุด ทำให้แนวทางในการพัฒนานั้นต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าสามารถมีเว็บไซต์ที่สวยงามไม่ซ้ำใครได้ เนื่องจาก สามารถออกแบบและจัดทำหน้าร้านได้เอง 100% โดยอาจจะให้นักออกแบบเว็บไซต์ภายนอกจัดทำ หรือหากมีความรู้ในการปรับแต่งเว็บด้วยภาษา HTML/CSS ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง จากนั้นทำการเชื่อมหน้าเว็บที่ออกแบบไว้ เข้ากับระบบ Sitepackage ผ่านชุดคำสั่งที่เตรียมไว้ เพื่อสร้างเป็นชุดเเทมเพลตเว็บไซต์ และสามารถติดตั้งชุดเทมเพลตเหล่านี้ ผ่านระบบจัดการหลังร้านได้ด้วยตัวเอง

การพัฒนาระบบที่มีการวางแผนและออกแบบมาเป็นอย่างดี และเลือกใช้เครื่องมือในการพัฒนาที่มีความทันสมัย ทำให้เราสามารถใส่ใจในรายละเอียดของระบบแต่ละส่วนเพื่อให้ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ทั้งความเร็วและเสถียรของระบบ และการทำการตลาดผ่าน Search Engine หรือ SEO


Sitepackage vs. Open Source?

เมื่อเปรียบเทียบบริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Sitepackage กับระบบจัดการเว็บไซต์ที่เป็น Open Source เช่น osCommerce หรือ Joomla + Virtual Mart ระบบของ Sitepackage จะมีจุดต่างอยู่หลายด้าน ทั้งความปลอดภัย เนื่องจากเป็นระบบปิด, ความรวดเร็วและความเสถียร เนื่องจากออกแบบให้รองรับการกระจายการทำงานออกเป็นหลายหน่วย หรือในกรณีมีการปรับแต่งระบบ Open Source ให้สามารถกระจายการทำงานออกได้หลายหน่วย แต่จะติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ทำให้บริการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Sitepackage นั้นมีต้นทุนที่ต่ำกว่า และที่สำคัญ ระบบออกแบบและพัฒนาด้วยคนไทย ทำให้เข้าการใช้งานภายในระบบจัดการนั้นเข้าใจได้ง่ายและรวดเร็วกว่ามาก

ระบบที่เป็น Open Source นั้นจะเหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่มีผู้ดูแลในการอัพเดตแพทช์อย่างสม่ำเสมอ และระบบต้องติดตั้งอยู่บนเว็บโฮสติ้งที่มีความชำนาญ และเข้าใจหลักการทำงานของระบบ Open Source ตัวนั้นเป็นอย่างดี เพื่อให้เว็บไซต์สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และไม่เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ซึ่งหากใช้เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Sitepackage ร้านค้าไม่จำเป็นต้องแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านั้น เพราะ Sitepackage จะเป็นผู้ดูแลให้ทั้งหมด


ใครเป็นผู้พัฒนาและเราใช้เครื่องมืออะไร?

Sitepackage พัฒนาขึ้นโดย บริษัท ไอบิซ เน็ตเวิร์ค จำกัด มีประสบการณ์ในการพัฒนาเว็บที่มีการปรับแต่งขั้นสูง และเว็บอีคอมเมิร์ซกว่า 10 ปี มีทีมผู้เชี่ยวชาญในการวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน ฮาร์ดแวร์ และเน็ตเวิร์ค ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ทีมพัฒนาเลือกใช้ Perl Catalyst Web Framework และระบบฐานข้อมูล MySQL ในการพัฒนาแอพพลิเคชัน ขับเคลื่อนผ่าน FastCGI ด้วยเว็บเซิร์ฟเวอร์ Nignx บนระบบปฏิบัติการ Debian ที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์เสมือนหลายหน่วย

ไอคอนภายในระบบจัดการส่วนใหญ่นำมาจาก famfamfam, Yusuke